Xem tướng lông mày đoán tính cách của đàn ông và phụ nữ

Bạn có thể xem tướng lông mày mà đoán được tướng người có tốt lành hay không, có hạnh phúc và được hưởng cuộc sống tốt đẹp hay không. Trong bài viết này sẽ giải đáp tất cả các tướng lông mày của đàn ông và phụ nữ qua đó bạn có thể biết được tướng vận của mỗi người theo hình dạng lông mày.

 

Xem tướng lông mày đàn ông đoán tính cách và vận mệnh trong tương lai

Theo như quan niệm của Nhân tướng học thì chân mày biểu tượng cho vua, mắt biểu tượng cho thần tử, người đàn ông có chân mày hình rồng thường phong lưu, hai đầu lông mày mà cách nhau một khoảng thì là người sáng ý.

Xem tướng lông mày đàn ông

Nhân tướng học từ lâu đã nhận định rằng, trên khuôn mặt thì chân mày biểu tượng cho vua, mắt biểu trưng cho thần tử. Xem tướng chân mày đàn ông có hình rồng thì chắc chắn là phong lưu, lông mày đàn ông mà thanh thản, cách xa nhau là mô tả của người sáng ý.

 

1. Đặc điểm của tướng lông mày rồng

- Sợi chân mày khá dài.

- Không quá đậm.

- Đầu chân mày mỏng phần đuôi lông mày cao hơn so với đầu chân mày.

Nếu gặp được người đàn ông có tướng lông mày rồng như trên thì bạn khá may mắn vì người này không sớm thì muộn cũng trở nên giàu có. Trong gia đình cha mẹ sống thọ, anh em trong nhà hòa thuận.

 

Đừng bỏ lỡ bài viết đang được mọi người quan tâm nhiều trong thời gian này: Giải mã hiện tượng hắt xì hơi liên tục và theo giờ

 

2. Khoảng cách giữa hai đầu lông mày rộng

- Khoảng cách giữa hai lông mày chính là Ấn đường. Ấn đường mà hơn một đốt tay trỏ thì là rộng, đẹp nhất là khoảng 1 đốt rưỡi.

- Người có Ấn đường rộng, tính cách cởi mở, đầu óc nhanh nhẹn, thông minh là nhân tài xuất chúng. Luôn tự tin và năng lực và khả năng của bản thân, dù ở trong hoàn cảnh nào cũng không bao giờ mặc cảm, đánh mất ý chí phấn đấu. Vì không bao giờ cam chịu số phận, nên họ sẽ có được những thành công xứng đáng.

Với trường hợp Ấn đường quá rộng, thì chủ nhân lại là người thiếu tự tin, không quyết đoán, thường đắn đo cân nhắc và làm việc không chắc chắn. Con đường đi đến thành công của họ khá trắc trở.

Tuy nhiên nếu khoảng cách lông mày này quá xa, khoảng trên 2 đốt ngón tay thì tính cách có phần khác. Người đàn ông này thường hay đo đắn, thiếu quả quyết, suy tính không cẩn thẩn. Nên cho dù có sáng dạ nhưng thành công đến với họ khá chắc trở.

 

3. Tướng đàn ông lông mày rậm

Là người luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh, trí tuệ mạnh mẽ, luôn cố gắng để vượt qua giới hạn của bản thân, không ngại thử thách để khẳng định mình.

Mọi vấn đề xảy ra đều có thể giải quyết một cách rõ ràng, dứt khoát, là người cương trực, thành thật với mọi người.

 

4. Lông mày hình mũi kiếm

- Lông mày tạo thành hình tam giác, đầu và đuôi chân mày dáng nhọn.

- Hình dạng tương tự lưới kiếm hoặc là thanh đao.

- Chân mày lưỡi kiếm có nhiều chỗ khía cạnh nhọn hoắt, gọn gàng hơn so với lông mày tam giác.

Đàn ông sở hữu đôi lông mày này thường là người thành đạt, không quyền cao chức trọng thì cũng là chủ doanh nghiệp. Đặc điểm của những người này là: nghĩa khí, tính tình ngay thẳng, trí tuệ tốt, lòng tự tôn cũng cao. Ưa mạo hiểm, phiêu bạt thích tìm tòi học hỏi những cái mới mẻ để tích lũy kinh nghiệm.

 

5. Lông mày nhỏ, gọn

- Lông mày không quá rậm, hơi thưa, nhưng có hàng lối, mượt và đẹp.

- Lông mày tuy ngang nhưng vẫn có độ dốc xuống.

- Dài bằng hoặc hơn mắt một chút.

Đàn ông lông mày nhỏ gọn, cuộc sống khá thảnh thơi, ăn ở có đức là người thông minh phân định rõ phải trái. Tính cách năng nổ, hoạt bát, thích giúp đỡ những người bị thua thiệt, là người ôn hòa và có phần hướng nội.

 

6. Lông mày cọp

- Bản chân mày rộng, dài bằng hoặc hơn mắt.

- Sợi chân mày không được mềm mượt mà có phần hơi thô.

- Phần đuôi chân mày mọc dài và hướng lên trên, đầu chân mày thì lại hơi thưa.

Là một trong những tướng chân mày quý, sở hữu đôi chân mày trên người đàn ông sẽ phát triển tốt trong nghiệp binh với tướng mạo oai phong, lẫm liệt. Tính tình cương trực, ý chí mạnh mẽ, là người quyết đoán. Tuy không quá cao sang, nhưng cũng thuộc hàng khá giả.

Đây là tướng chân mày quý. Đàn ông có tướng chân mày trên sẽ thuận tiện ở đường binh nghiệp, làm tướng mạo oai phong lẫm liệt. tính tình chính trực, có ý chí, mạnh mẽ và quả quyết. Tuy nhiên sẽ không giàu sang, nhưng có thể khá giả, nhà cao cửa rộng.

 

7. Tướng chân mày sư tử

- Đậm nhạt rõ nét, chân mày thô không mượt.

- Bề ngang khá lớn (1/3 đầu chân mày to và võng xuống).

- Đuôi lông mày cong.

Ngưới có đôi lông mày sư tử thì có công danh to lớn, càng nhiều tuổi thì sự nghiệp càng vẻ vang, sang giàu theo đó cũng đi lên. Về bản tính, đây là mẫu đàn ông thông minh, hoạt bạt, có vẻ uy nghiêm, con mắt sắc sảo. Người khác nhìn vào cũng bảy, tám phần nể trọng. tính tình cương trực, cả quyết. Đã hạ quyết tâm thì làm đến cùng, đạt được kết quả chứ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. Hay theo nghiệp binh đao hoặc thể thao, nhưng cũng có thể làm quan chức chính phủ. Đây quả là tướng đàn ông thành đạt mà biết bao người nữ giới ước mơ.

 

 

Xem tướng lông mày phụ nữ đoán tính cách và vận mệnh trong tương lai

Nhìn tướng lông mày phụ nữ ta có thể đoán biết tính cách vận mệnh một cách chuẩn xác nhất. Lông chân mày sẽ nói lên tính cách vận mệnh của người phụ nữ trong tương lai như thế nào. Lông mày đen, lông mày rậm hay chân mày mỏng đều mang một ý nghĩa của nó.

Xem tướng lông mày phụ nữ

1. Lông mày lá liễu:

Người đàn bà có tính cách nhu mì, thảo hiền

Đặc điểm của chân mày lá liễu (hay còn gọi với cái tên khác là Liễu Diệp Mi) như sau:

 • Phần lông mày dài.
 • Phía đuôi chân mày có hình dáng thon.
 • Màu sắc lông mày tươi và mượt.
 • Lông mày mọc không bị phứa, nhìn dáng mọc lướt thướt như hình lá liễu.

Tướng lông mày lá liễu đều toát lên nên đặc trưng của một người nữ giới Á Đông: như mì, trung tín, lả lướt và tính tình dịu dàng. Họ có thể thu hút nhiều chàng trai, nhất là những người có nhiều thành đạt, anh hùng hảo hán càng dễ rơi vào vòng tình cảm của họ. Nếu những người đàn bà này được nâng đỡ, dìu dắt thì con đường sự nghiệp sẽ được lên cao và vẻ vang tuốt tuột.

 

2. Lông mày ngang:

Thể hiện cho trí óc và nhân nghĩa

Tướng người đàn bà có lông mày ngang là người có sự hiểu biết, có sự thông tuệ, nhân ngãi và tính toán khá thực tại. Đặc biệt họ biết cách đối nhân xử thế khéo léo, hợp tình nhưng cũng rất hợp lý. Những người phụ nữ này nghĩ gì thì làm nấy và họ luôn biến ý tưởng trong đầu thành hành động. Tuy có sự năng nổ phấn đấu sự nghiệp của bản thân nhưng họ lại có thể phân biệt rẽ ròi với cuộc sống thông thường nên họ rất biết cách cân bằng, hài hòa trong công việc. Họ yêu chuộng hòa bình, thiên về hòa giải và rất biết cách làm vừa lòng người khác. Đây là mẫu người đàn bà no đủ mà cánh đàn ông đều khâm phục.

 

3. Lông mày có góc tạo thành hình chữ V:

Đây là người đàn bà có bổn phận và quyền lực

Những người nữ giới có dạng chân mày này luôn có khả năng kiểm soát được ý nghĩ và hành động của bản thân. Họ có sự tư duy rẽ ròi, yêu ghét rõ ràng tuy nhiên lại có sự mềm yếu của một người phụ nữ. Trong công việc họ rất tận tâm, làm khôn cùng mình và họ có thể tự thay đổi để hoàn thành công việc mà không hủ lậu. Họ có khả năng kiên định rất cao và phải có sự giảng giải hợp lý, vì mục đích chung hoạ may mới có thể thay đổi được quyết định của người nữ giới này. Ở góc cạnh khác thì họ lại rất xót thương mọi người và cũng giỏi trong giao dịch.

 

4. Tướng đàn lông mày thanh thoát:

Họ nghiêng về thành đạt và nức tiếng

Đặc điểm của lông mày thanh thoát (hay còn gọi là Thiền Thanh Hậu Sơ Mi) như sau:

 • Lông mày mọc đều, đầu chân mày mọc đậm và cuối lông mày mọc thưa dần đều.
 • Ở giữa của họ thì hơi uốn lượn, mọc thưa hơn phần đầu tuy nhiên mịn màng cho đến cuối lông mày.
 • Chiều dài lông mày bằng hoặc có thể vượt quá mắt.

Đây là tướng người phụ nữ có công danh sớm thành đạt, có thể sẽ nổi danh nếu họ tham dự vào các lĩnh vực nghệ thuật. Nếu họ làm quan chức thì tuổi cao chức cao, chức sắc cũng từ đó mà nên. Song, sự giàu có này đa phần thuộc loại khá giả chứ không trở thành đại phú được. Đó là bởi họ có sự cân bằng thiên nhiên, được thành công và thuận lợi từ sớm thì đại phát sẽ trở nên hiểm chứ không còn là tướng tốt đẹp nữa.

 

5. Tướng lông mày ngắn nhưng thanh thoát:

Đây là người đàn bà sáng láng, vẹn toàn

Đặc điểm của dạng chân mày này (hay còn gọi là Đoản Súc Tú Mi) như sau:

 • Lông mày ngắn, nhỏ và bị hẹp.
 • Lông mày mọc đều, mịn màng, tuy nhiên không được đại và thô cứng.
 • Dáng chân mày phải thanh và có độ dài ngắn hơn mắt.

Đây là mẫu người phụ nữ trung hậu, trí tuệ sáng láng, có đức tính gánh vác, vẹn tuyền về các đạo hiếu của người con, người mẹ, người con dâu và người chị trong nhà. Họ ưa sự hòa thuận và biết nhường nhịn chồng con, tiền nong không quá quan yếu, được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu. Nếu họ sở hữu khuôn mặt cân đối, trán, mũi hợp tướng thì vấn đề tiền bạc sẽ được nhiều, ít ra là khá giả. Tuổi thọ của họ thường cao, tuổi già an nhàn và hưởng phúc.

 

6. Tướng người đàn bà có lông mày trăng non:

Sống tinh tế, thông tuệ

Đặc điểm của lông mày trăng non (hay còn gọi là Tân Nguyệt Mi) như sau:

 • Chân mày phải mịn màng và không thô ráp.
 • Chiều mọc xuôi, không bị tán xạ và phải rõ nét.
 • Dáng lông mày mọc cong đều, hình thể tao nhã như trăng non.
 • Chiều dài của phần chân mày phải quá mắt.

Người phụ nữ có phần lông mày hình trăng non thì tính tình cực kỳ tinh tế. Họ để ý đến việc to, việc nhỏ, hành xử khéo léo, họ đạt được thành công trong công việc nhưng thuận lòng người. Họ thiên về sự thông tuệ, nghĩa là họ có hiểu biết, ham học hỏi trong những vấn đề của cuộc sống hằng ngày. Người nữ giới này chẳng những sáng dạ mà còn có sự nhạy cảm của phải yếu. Nhiều người có thể có cả giác quan thứ 6, linh cảm được những sự việc tốt lẫn xấu có thể sắp xảy ra cho mình hoặc những người thân. Thế cuộc của họ khá thanh bình, thuận lợi và không gặp nhiều thăng trầm.

 

7. Lông mày tằm:

Đây là tướng người phụ nữ khéo

Đặc điểm:

 • Sợi chân mày thô và cứng.
 • Bề ngang to, phía đuôi bị vẩy lên trên.
 • Nhìn giống hình dạng như con tằm đang nằm.

Dạng lông mày hình tằm này chứng tỏ đây là người đàn bà rất khéo léo, có tính cách mềm dẻo và dễ được lòng người khác. Tính cách của họ có hơi cá nhân một chút và thích làm lợi cho bản thân mình. Người đàn bà có cặp lông mày như thế này dễ thành đạt và tiến xa trên con đường danh vọng tuy nhiên cũng cần biết điểm dừng, vừa lòng với những gì mình có thì họ mới có thể hưởng phúc, sống cuộc sống một cách nhàn hạ.

 

Trên đây là toàn bộ các tướng lông mày của đàn ông và phụ nữ. Bạn cũng có thể xem thêm "Vận mệnh đàn ông qua tướng mặt" tại bài viết Xem tướng mặt nam giới. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

 

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới