Hãy ghi nhớ những điều sau nếu muốn có vận mệnh tốt

Mệnh là do trời định trước, Mệnh là cố định và bất biến, là đã được định trước. Còn Vận thì lại nằm trong tầm tay của mỗi người vì vậy mà cuộc đời trên thế gian này không ai giống ai. Cuộc đời là quá trình phản ánh của nội tâm và nó có thể biến đổi. Mọi sự đau khổ hay sung sướng của con người suy đến cùng cũng là từ tâm mà ra.

Hãy ghi nhớ 10 điều sau để có được vận mệnh tốt:

 

Cuộc sống sẽ đẹp hơn biết bao nếu ta học được cách tha thứ và chấp nhận

1. Tha thứ

Kể từ khi sinh ra cho đến khi về già và kể cả lúc cận kề sinh tử, ta phải đối diện và chứng kiến biết bao nhiêu là thị phi, oan ức, khúc mắc giữa các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Có những người vì một lần lầm lỗi của người nào đó mà ôm hận đến khi nhắm mắt xuôi tay, thật sự là đáng tiếc, cuộc đời ngắn ta nên học cách tha thứ và bỏ qua, ôm hận mãi chỉ khiến bản thân thêm mệt mỏi.

 

2. Đừng giẫm đạp lên người khác

Hạnh phúc không có nghĩa là phải vơ vào cho mình thật nhiều mà ngược lại, bạn nên chia sẻ những gì mình có cho người khác. Đó mới thực sự là hạnh phúc. Bản thân hạnh phúc thì vận mệnh ắt sẽ tươi đẹp.

 

3. Ngưng so sánh bản thân với người khác

Mỗi người sinh ra đều là một cá thể đặc biệt vì thế mà bạn không cần phải so sánh bản thân với người nào khác, cũng đừng có ước ao được như họ. Khi chúng ta so sánh, thường hay lấy điểm yếu của bản thân để so sánh với điểm mạnh của đối phương, vì vậy mà dễ sinh ra chán ghét, làm tổn hại đến tâm thái của bản thân.

 

4. Hãy yêu thương, trân quý bản thân

Nếu chính bản thân bạn còn không yêu thương, trân quý bản thân mình thì làm gì có năng lượng để yêu thương trân quý người khác.

 

5. Dục vọng đừng quá cao

Dục vọng đừng quá cao, bởi một khi không được thỏa mãn thì sẽ gây ra những bức bối, tâm thái sẽ mất đi sự cân bằng.

 

6. Bỏ suy tính ganh đua

Nếu như cuộc sống mà cứ mải mê suy tính ganh đua với người này người kia thì thật sự bạn đang lãng phí cuộc đời của mình. Ganh đua có thể tạo ra động lực để phát triển, nhưng nếu bạn cứ mải mê mà không có điểm dừng sẽ đánh mất đi sự vui vẻ và mất đi vận may của một đời người.

 

7. Học được cách quên

Đã là quá khứ xin hãy bỏ qua, canh cánh mãi trong lòng những chuyện quá khứ không đáng nhớ sẽ làm tăng thêm sự phiền não, chỉ bằng cách quên đi thì trong lòng mới có thể nhẹ nhàng, thoải mái.

 

8. Biết thế nào là đủ

Khi gặp khó khăn ta luôn cho rằng mình khổ và kém may mắn thực chất là vì ta luôn tham lam, người có lòng tham cầu càng nhiều thì nỗi khổ của họ càng lớn. Bởi vậy cầu ít thôi, hãy tạm hài lòng với những gì mình có để được thanh thản.

 

9. Đừng nói lời khiến người khác tổn thương

Đừng tạo khẩu nghiệp, nói những lời tổn thương người khác ắt có ngày nhận phải nhận quả báo.

 

10. Dụng tâm đối mặt

Chỉ  cần có dùng thật tâm, dùng tình yêu thương chân thành và nhân cách để đối mặt với cuộc sống thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên đặc sắc hơn!

 

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới