Xem tướng ngũ quan trên khuôn mặt

Người có Ngũ quan là những người đoan chính, cuối đời vận mệnh của họ sẽ tốt lành. Đây chính là câu đúc kết trong sách xưa về thuật xem tướng mặt. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem, ngũ quan trên khuôn mặt là gì và vai trò, tác dụng đến vận mệnh mỗi người như thế nào nhé.

Ngũ Quan chính là Tai, Lông mày, Mắt, Mũi và Miệng trên khuôn mặt của mỗi người, trong đó :

  • Tai: còn được gọi là Thái thính quan
  • Lông mày: còn được gọi là Bảo thọ quan
  • Mắt: còn được gọi là Giám sát quan
  • Mũi: còn được gọi là Thẩm biện quan
  • Miệng: còn được gọi là Xuất nạp quan.

Tai được gọi là Thái Thính quan 

Người xưa còn đưa ra những nhận xét rất chi tiết như: Nếu lông mày căng ra ngay ngắn, mũi đoan chính, tai cao má sáng, miệng rộng tựa hình dây cung thì đều là tướng cuối đời được hưởng phúc lộc.

Sau đây là những tiêu chuẩn cho ngũ quan trên khuôn mặt:

  • Lông mày ngay ngắn, chỉ lông mày không bị phân tán.
  • Mũi đoan chính là đường chỉ mũi vừa thẳng vừa ngay ngắn.
  • Tai cao, có nghĩa là phần trên của tai dựng đứng. Phần tai rõ ràng, có nghĩa là các bộ phận của tai phải phân biệt với nhau.
  • Miệng rộng tựa hình dây cung tuy nhiên góc miệng hướng lên trên, trạng thái tự nhiên không bị lộ răng.

 

Sách xem bói tướng thuật xưa cho rằng: "Một quan thành thì có thể được 10 năm phú quý"

Trong sách Đại thống phú cho rằng: “Một quan được hoàn thiện thì có thể được hưởng phú quý trong vòng 10 năm. Một phủ được hoàn thiện thì có thể được hưởng giàu có 10 năm. Trong Ngũ quan, một quan được hoàn thiện thì có thể được hưởng phú quý 10 năm, cả Ngũ quan đều được hoàn thiện thì cả đời đều được phú quý”.

Thái thính quan: Có nghĩa là sắc tai tươi sáng, cao thẳng, tốt nhất là cao quá phần lông mày, vành tai phải dày dặn, tai áp sát đầu, lỗ tai phải rộng, như thế là phần Thái thính quan được hoàn thiện.

Bảo thọ quan: Lông mày dài rộng thanh tú, 2 lông mày nhập vào tóc mai  tựa như ánh trăng khuyết, đuôi lông mày cao. Có được như vậy thì Bảo thọ quan được hoàn thiện.

Giám sát quan: Mắt hàm ẩn ân tàng tuy nhiên không lộ rõ, nhãn châu trắng đen rất rõ ràng, đồng tử đoan chính ổn định, sắc thái rạng rỡ và hốc mắt nhỏ mà dài như thế là Giám sát quan hoàn thiện.

Thẩm biện quan: Phần sống mũi đoan chính thẳng dài, ở vị trí giữa 2 lông mày. Ấn đường phải bằng và rộng thoáng, phần sơn căn phải nối với ấn đường, bộ vị Niên thượng và Thọ thượng phải nổi cao. Chuẩn đầu phải tròn và phần lỗ mũi không lộ. Từ hình trạng đó mà nhìn, mũi tốt nhất tựa như túi mật bị treo ngược, lỗ mũi cũng chỉnh tề như ống trúc và khí sắc của mũi phải tươi sáng rạng rỡ, như thế là Thẩm biện quan hoàn thiện.

Xuất nạp quan: Miệng phải vuông, ngay ngắn, lớn, môi phải bóng hồng, đoan chính, dày dặn và răng không lộ ra bên ngoài, khi miệng mở ra thì rộng nhưng khi khép vào thì miệng lại rất nhỏ, như thế là phần Xuất nạp quan được hoàn thiện.

 

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới