Phụ nữ nên học kinh phật để có thể tích đức cho chồng con

Có thể nói rằng, trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì người phụ nữ có một vai trò rất lớn và không một ai có thể phủ nhận được vấn đề này. Nếu gia đình được coi là một tế bào của xã hội thì người phụ nữ sẽ được coi là một hạt nhân của tế bào này. Gia đình chính là nơi thể hiện thực chất của sự bình đẳng và nâng cao địa vị của những người phụ nữ. Cùng với đó những người phụ nữ của thời hiện đại ngày càng không thể tách rời so với thực tế gia đình và xã hội. Bởi chính tại hai môi trường này thì người phụ nữ mới có cơ hội thể hiện và thực hiện được những chức năng của mình.

Phụ nữ luôn mang trong mình nhiều mối quan tâm và rất nhiều lo lắng, có nhiều bổn phận và nhiều trách nhiệm. Nếu coi gia tộc như hình ảnh một cây đại thụ thì người nữ giới chính là nguồn nước. Cây mà thiếu nước thì ắt khô, cành lá cũng sẽ bị héo úa.

  • Ai quyết định đến cả thế giới? Chính là nữ giới.
  • Ai sẽ quyết định đến gia tộc? Chính là con dâu.
  • Ai sẽ là người quyết định trượng phu? Chính là thê tử.
  • Ai sẽ là người quyết định con cái? Chính là người mẹ.

Phụ nữ nên học kinh phật

Điều quyết định đến vận mệnh và hạnh phúc của người mẹ, người vợ hay người con dâu tức phụ nữ nói chung chính là ở khí chất. Những người phụ nữ sống lạc quan, tự tin, chính trực, có nghị lực và có tinh-khí-thần đầy đủ gọi là hội tụ được khí chất hưng thịnh. Người phụ nữ sống ưu phiền, hay hoài nghi, nóng nảy, lo âu, sợ hãi, hốt hoảng, thiếu cảm giác an toàn thì gọi là người có khí chất suy bại.

Bởi vậy, phụ nữ phải làm thế nào để có thể cải thiện khí chất? Làm thế nào để có thể tích đức cho bản thân và mang lại phúc báo và để đức cho chồng con được?

Học tập chính là công việc đại sự hàng đầu của một đời người, việc nhận thức cuộc sống đều bắt đầu từ công việc học tập. Việc học tập bắt đầu từ việc đọc sách, đọc sách bắt đầu từ những kinh điển. Một người mẹ tốt thì nên bắt đầu việc đọc kinh điển.

 

Phụ nữ nếu học Kinh Phật thì có những lợi ích sau:

1. Nhận thức được chân tướng rõ ràng của cuộc sống, bạn sẽ học được nguyên tắc vận hành của cuộc sống, chọn được con đường đúng đắn trong cuộc đời của mình. Bạn sẽ làm một người phụ nữ hạnh phúc.

2. Bạn sẽ nuôi dưỡng chính khí, hóa giải oán khí, tăng phần phúc khí và nâng cao năng lượng sống, nạp đầy hi vọng tốt đẹp trong cuộc sống.

3. Bạn cần hóa giải tâm trạng không tốt ở tuổi mãn kinh và tích lũy năng lượng sống trong suốt nửa đời còn lại của mình.

4. Tăng thêm sự tín nhiệm giữa tình cảm hai vợ chồng, tăng thêm tình thân giữa mẹ và các con đồng thời với đó sẽ bồi dưỡng năng lượng cho gia đình.

5. Bạn sẽ tăng được cảm giác sống có mục tiêu và sống có giá trị. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều thành tựu trong công việc làm; cảm nhận được thêm rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống; cảm nhận được niềm hạnh phúc; cảm nhận được tâm tưởng sự thành cùng với vạn sự như ý.

6. Toàn gia đình sẽ được dưỡng chính khí, con cái có thêm tình yêu học tập, chồng thêm yêu gia đình và gia nghiệp thêm hưng thịnh.

7. Hôm nay bạn đọc kinh Phật thì sẽ làm người mẹ tốt, mai sau bạn sẽ làm một người bà tốt.

8. Có cơ hội làm một con người lương thiện, khuyên bảo được những người thân, bạn bè, hàng xóm…về vấn đề học tập, hành thiện và tích đức.

9. Có năng lực tích phúc đức lớn cho bản thân và cho gia đình.

10. Được hưởng ngũ phúc lâm môn là trường thọ, phú quý, bình an, khỏe mạnh và thiện chung.

Phúc báo của một người phụ nữ không những sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời chính bản thân họ mà còn tác động đến chồng con và gia đình của họ nữa.

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới