Phụ nữ càng dịu dàng thì chồng càng thành công

Trong cuộc sống hiện tại, đi song song với những mưu cầu hạnh phúc thì con người chúng ta luôn muốn bản thân của mình được thành đạt. Thành đạt ở đây có nghĩa là gì nhỉ? Việc thành đạt chính là đạt được những kết quả, những mục đích về sự nghiệp, sự thành đạt trong cuộc sống, vấn đề kinh doanh sẽ ngày càng thành đạt. Và chúng ta luôn cho rằng:

Đằng sau một người đàn ông thành đạt là gì? Trong thực tế cũng đã chứng minh rằng chính là vấn đề tình yêu, sự hy sinh thầm lặng của chính phụ nữ, là sự lo toan và chính nguồn động viên của họ tạo ra nguồn lực lớn lao luôn thúc đẩy người đàn ông tiến lên về phía trước. Đằng sau một người đàn ông thành đạt bao giờ cũng sẽ có bóng dáng người phụ nữ dẫu là họ lặng thầm hy sinh.

Phụ nữ càng dịu dàng chồng càng thành đạt

Theo pháp sư Tịnh Không – một người am hiểu và chuyên truyền dạy các bài học về Phật giáo đã từng nói: “Một người vợ nóng nảy và tức giận càng nhiều thì người chồng của họ sẽ càng suy yếu, người vợ có tính cách càng ôn nhu, dịu dàng như nước thì người chồng của họ sẽ càng thịnh vượng”.

Một người phụ nữ tốt sẽ có sức ảnh hưởng rất lớn đến người đàn ông trong gia đình của họ. Văn hóa truyền thống luôn cho rằng một người phụ nữ được tạo ra từ chính nước, mà nước lại là đại diện cho vấn đề tài lộc bởi vậy nên phụ nữ trời sinh ra mang tài mệnh.

Đối với một người đàn ông thì việc "Thành gia lập nghiệp“ rất quan trọng. Xét về một khía cạnh nào đó, việc lập gia đình sẽ có tầm ảnh hưởng lớn tới cuộc đời hơn cả việc lập nghiệp. Một người đàn ông cần phải tìm cho mình một người vợ giúp cho mình thành đạt. Bởi vậy người ta từng nói, sau lưng một người đàn ông thành công luôn có sự hy sinh âm thầm của người phụ nữ.

 

Nước luôn chảy xuôi

Nước luôn có xu thế chảy xuôi về nơi có địa thế thấp hơn. Theo quan niệm của Phật giáo cho rằng, một người phụ nữ sẽ giống như nước trong mối quan hệ của gia đình, họ luôn khiêm nhường và nhẫn nại để có thể giữ cho nhà cửa bình yên.

Những người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ thường tự cho mình quyền sinh quyền sát. Họ sẽ đi ngược lại với bản chất của nước vốn có của mình. Nếu bạn suốt ngày ngày căng thẳng với chồng và không cho người đàn ông của mình có không gian của riêng họ thì chắc chắn những người phụ nữ ấy sẽ hạ gục chồng của mình, khiến cho gia đình sẽ mất đi điểm tựa và dễ dẫn tới kết cục là phải ly hôn. Trong những trường hợp này, dù bạn có nhiều tiền đi nữa cũng không thể hưởng một hạnh phúc trọn vẹn được.

 

Nước có tính nhu hòa và vĩnh viễn không bị tổn thương

Nước sẽ có tính nhu, một dòng nước gặp phải chướng ngại vật sẽ biết tự động rẽ tránh. Họ sẽ không đối đầu bởi vậy nên vĩnh viễn nước sẽ không bị tổn thương.

Đối diện với những hoàn cảnh người đàn ông giận dữ thì người phụ nữ dịu dàng như nước sẽ biết đối nhân xử thế. Họ có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có tính cách dịu dàng mới có thể chống lại được sự mạnh bạo của người đàn ông lúc này. Bởi vậy cho nên người phụ nữ hễ dịu dàng tìm cách làm nũng thì người đàn ông sẽ không thể tức giận được nữa. Những người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với người đàn ông sẽ thì sẽ khiến gia đình luôn căng thẳng, và bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu tổn thương nhiều nhất có thể.

 

Nước có khả năng nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi nảy nở

Nước sẽ góp phần nuôi dưỡng mọi sinh vật sống tuy nhiên không lưu lại dấu tích, cũng giống như những người phụ nữ âm thầm quan tâm, chăm sóc và cổ vũ tinh thần các thành viên trong gia đình mình, đặc biệt là với người chồng của họ. Một người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ và họ được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như một vị anh hùng, từ đó họ càng có thêm nguồn năng lượng và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho mái ấm của gia đình mình.

Một người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của người chồng và thường xuyên trách móc những khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông của họ ngày càng lạnh lùng, mất đi niềm tin vào chính bản thân của họ và cả của người bạn đời của mình. Khi người đàn ông đã cảm thấy mình yếu kém và ngốc nghếch thì sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc không phanh.

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới