Để có một vận mệnh tốt bạn nên tu khẩu nghiệp

Vận mệnh của một con người liệu có thể được thay đổi? Và nếu có thì thay đổi bằng cách nào?

Tại sao bạn phải tu khẩu nghiệp để thay đổi vận mệnh của mình?

Vận mệnh tốt là điều mà con người luôn mong muốn

Bởi lẽ trong nguyên tắc của nhà Phật, khẩu nghiệp chính là một trong những nghiệp nặng nhất mà con người chúng ta tạo ra, vì nó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, đi đến đổ vỡ, sự đau khổ đến tột cùng, dẫn tới mọi sự phiền não trong lòng của chúng ta… Một lời nói vô tình thì có thể làm cho bản thân của mình và người khác đau khổ, sống ray rứt cả cuộc đời. Những vết thương mà bạn gây ra trên thân thể người khác còn có ngày lành tuy nhiên vết thương gây ra do những lời nói thì chẳng biết khi nào mới có thể lành lặn được.

Bởi vậy bạn cần cẩn trọng với lời nói của mình, đừng gây ra những thị phi vì bản thân vô ý thức, bạn cũng đừng nên vì một ai đó đã gây ra lỗi lầm trong quá khứ mà dùng những lời lẽ nặng nề để hành hạ tâm trí họ.

Những người có vận mệnh tốt là những con người ăn nói có chừng mực, mỗi lời nói của họ đều thể hiện là người có giáo dục đạo đức, họ sẽ không dùng ngôn từ mạnh để nhằm mục đích phê phán, chê bai người khác, không dài dòng mà nói từ chuyện nọ sang chuyện kia, họ không kể công của bản thân mình sau khi đã giúp đỡ một ai đó. Lời nói của họ luôn đi liền với sự chân thành, với tâm ý động viên và khích lệ người khác.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lời khuyên cho bạn về việc này, khi bạn có thể thực hiện được nó thì bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều, tươi đẹp hơn, tuy nhiên phải chăng vận mệnh của bạn đã được tốt hơn rồi.

1. Đừng bao giờ nói nhiều về tính xấu của một người khác vì những điều đó sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến kinh tế nhà bạn và vì bạn chưa chắc đã tốt hơn họ nhiều đâu.

2. Đừng bình luận về gia cảnh của ai đó, vì sự giàu nghèo của họ không liên quan gì đến bản thân của bạn cả.

3. Đừng bao giờ có những lời nói làm tổn thương bản thân người khác vì luật nhân quả luôn luôn tồn tại thì hãy nhớ tới câu cười người hôm trước thì hôm sau người cười.

4. Bạn đừng tùy tiện nổi giận với người khác bởi vì không phải họ đang nợ bạn mà có lẽ chính là bản thân bạn đang nợ họ, và bây giờ đã đến lúc bạn phải trả cái nợ đó.

5. Bạn đừng bàn luận nhiều về các cách hành xử của người khác chính vì có thể họ chính là một chiếc gương của bạn và nhờ tấm gương đó mà bạn có thể nhận ra những thiếu sót của chính bản thân của mình.

6. Bạn đừng bình phẩm xấu về một ai đó vì có thể những người nào đó cũng đang nói về bạn như vật đấy.

7. Đừng cố gắng giải thích nhiều về một sự việc nào đó vì có thể khi bạn càng giải thích thì vấn đề lại càng trở nên rắc rối hơn đó.

Khi bạn nói chuyện với người có vận mệnh tốt thì bạn sẽ cảm thấy họ rất biết lắng nghe và họ thường không ngắt ngang câu chuyện của người khác. Khi phải nghe những lời khó nghe thì họ vẫn sẽ giữ được thái độ điềm đạm ôn hòa. Có nhiều người thắc mắc tại sao mình làm ơn mà lại bị măc oán bởi vì bản thân của họ không biết rằng cũng có thể do chính cái miệng của họ thường hay kể công, mắng mỏ và áp đặt người khác mà gây ra!

Bạn hãy thực tập tu khẩu nghiệp ngay từ bây giờ nhé, nếu những lời nói ra của bạn không phải để xoa dịu, không phải lời yêu thương, thì nên im lặng. Như vậy sẽ tốt cho tất cả mọi người.

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới