Càng đơn giản cuộc sống càng hạnh phúc

Với cuộc đời này, bạn còn sống đó chính là thắng lợi, hàng ngày làm việc để kiếm tiền chính là trò chơi, sứckhỏe mới là điều cần thiết, vui vẻ hạnh phúc là điều mà ai cũng đều mong ước nhưng khi kết thúc sinh mệnh, được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích. Vì vậy sống cái gì đơn giản được thì ta không nên phức tạp hóa, càng đơn giản thì cuộc sống sẽ càng nhẹ nhàng và tốt đẹp hơn.

 

Hạnh phúc đôi khi phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận về cuộc sống

 

Hãy tham khảo 10 chân lý của cuộc sống dưới đây, để hiểu thêm về đạo lý nhân sinh và cũng là những câu nói giúp người chúng ta có sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời mình:

-  Cuộc sống đơn giản mới là một cuộc sống hạnh phúc. Trong đời gặp phải sự tình gì thì cũng không nên nghĩ phức tạp. Trong tâm nặng thì sống cũng mệt mỏi.

- Đừng quá so đo tính toán. Cái gì bỏ qua được thì bỏ qua, giữ lại chỉ khiến bản thân thêm mệt, cuộc đời bớt vui chứ cũng không giải quyết được gì.

- Sống sao để cho tâm được thanh thản. Bớt đi một chút giận giữ, sẽ thêm được chút rảnh rang, “thân vội nhưng tâm nhàn” mới là điều khó làm, còn “thân vội mà tâm cũng vội” thì ắt sinh ra loạn.

- Nên biết thế nào là đủ, muốn vui vẻ thì tâm đừng vướng bận, tâm rộng lượng sung túc, đó là tài phú thực sự của đời người.

- Còn sống ngày nào thì ngày ấy chính là phúc khí. Đời ngắn ngủi lắm, hãy sống cho hôm nay và ngày mai chứ đừng sống để nuối tiếc những việc đã qua.

- Một đời người kỳ thực cũng không cần nhiều thứ lắm, chỉ cần có sức khỏe và chân thành yêu thương mọi người thì đó vẫn được coi là một đời giàu có, sung túc.

- Người với người gặp được nhau là có nhân duyên. Tâm với tâm cần giao lưu chia sẻ. Giữa tình yêu thương và tình yêu thương chính là một loại cảm tình. Giữa tình cảm với tình cảm chính là một loại thật lòng, thật dạ. Giữa sai lầm, tội lỗi với sai lầm thì cần sự tha thứ.

-Giữa người với người, hãy trao cho nhau tình yêu thương, hãy vui vẻ với việc giúp đỡ người khác. Bởi vì, khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, trên tay bạn sẽ còn lưu lại hương thơm.

- Thế gian thì quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao có thể tránh khỏi kẻ tiểu nhân? Cõi hồng trần rất thâm sâu sao ta có thể tránh khỏi chuyện phiền lòng? Chỉ cần nghĩ đơn giản đi, mọi chuyên ắt tự xuôi.

- Hãy trân quý người đang bên bạn, bởi không dễ dàng để tìm ra một người sẵn sàng lắng nghe bạn chia sẻ, người mà bạn không cần tranh giành, không cần đấu khí, tranh hơn thua, vui vẻ trò chuyện.

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới