Bảy nghiệp duyên đối với tình cảm nam nữ

Chuyện tình duyên thường đó là nợ kiếp trước của chúng ta. Vì tình cảm giữa vợ chồng đều có sự luyến ái, tuy nhiên khi ta chấp nhận trả là ta lại đi gieo thêm nghiệp một duyên mới. Chuyện tình cảm vợ chồng kiếp này thực chất chính là chuyện tình cảm gia đình của các kiếp trước. Nếu ta có khả năng đạo nhãn thì chúng ta sẽ nhìn thấy những tiền kiếp của ta nhờ vậy mà ta sẽ biết người ta yêu kiếp này là người nhà cuả ta của các kiếp trước như là: Cha, mẹ, anh, chị, em, vợ, chồng, con, cái…

Khi ta có cơ hội tiếp xúc với một người nào đó, điều này bất ngờ làm cho ta nhớ nhung, thương yêu tha thiết thì có thể hoặc ta với người đó thực sự có duyên nợ đến đòi nợ của mình hoặc đến để có thể trả nợ cho mình hoặc có thể đó là một cái ác nghiệp dẫn dụ cho ta chuẩn bị bước vào con đường tăm tối, sai lầm và phải chịu nghiệp báo… Vì sao lại có chuyện như vậy diễn ra trong đời của ta?

Bảy nghiệp duyên là điều không tránh khỏi trong cuộc đời mỗi con người

Khi một đôi nam nữ gặp nhau và ta cảm thấy xúc động mạnh thì thường đó là do một dòng nghiệp dẫn. Nghiệp duyên dẫn 2 người tới gặp nhau cho dù 2 người có cách nhau nửa vòng trái đất đi chăng nữa, nghiệp làm cho tâm ta cảm thấy động. Hễ bạn thấy tâm mình động mạnh thì bạn phải biết đó chính là nghiệp dẫn, thì ta phải lo mà sám hối, lo tu và tâm phải tỉnh táo chứ không được để cho nghiệp xưa cũ đưa ta vào con đường đen tối.

Bạn đừng cảm thấy tâm mình dao động mạnh lên là mình cứ bán sống bán chết chạy theo cái động đó để mà gây ra tội lỗi và chịu nghiệp báo của dòng nghiệp duyên này, bởi vì đôi khi có một số trường hợp không làm chủ được thâm tâm của mình nên bị dòng nghiệp duyên này cứ cuốn xa và cứ thế nghiệp đưa đến cho ta tình huống thuận lợi để tạo tội vô cùng to lớn và bạn phải chịu quả báo thảm khốc.

Con người chúng ta gặp nhau là bởi chữ DUYÊN, sống và yêu nhau là bởi một chữ NỢ. Nhiều cặp vợ chồng đôi lứa đang sống hạnh phúc với nhau mà một trong hai người bỗng dưng có tình cảm với người khác (người này lại có một duyên nợ của tiền kiếp do nghiệp duyên dẫn đến đòi nợ hoặc là trả nợ) dẫn đến vợ chồng đó phải chia tay. Bạn đừng vội trách cứ vì thật ra có thể đó là vì người ta đã trả xong hết nợ và lại không làm chủ được cuộc hôn nhân của mình nên bị dòng nghiệp duyên cuốn đi và sẽ  trả thêm món nợ khác nữa.

Tình duyên thường đó là nợ kiếp trước của bản thân chúng ta. Vì chuyện tình cảm vợ chồng có sự luyến ái, tuy nhiên khi ta chấp nhận trả là ta lại đi gieo thêm một nghiệp duyên mới. Tình cảm vợ chồng kiếp này thực chất chính là tình cảm gia đình của các kiếp trước mang đến. Vấn đề  tình cảm gia đình sẽ khiến cho ta vướng mắc nhiều kiếp mà không sao có thể thoát ra được.

Ta sẽ lập gia đình, sinh con đẻ cái rồi đến lúc chết ta lo lắng không biết mình chết rồi thì con mình ai lo… Vì ý niệm ấy có thể dòng nghiệp duyên lại cho đi đầu thai lại để có thể tìm cách chăm sóc nó. Bởi vậy nói tình yêu càng trả thì sẽ chỉ càng gieo. Bởi vậy ta không nên quá yêu thương luyến tiếc là vậy. Nếu có trả thì bạn nên trả bằng hình thức làm phước. Ta trả món nợ này cho đời thì bạn vẫn ít đau khổ hơn là việc nợ nần nhau nhiều mà trả bằng sống đời sống vợ chồng hay con cái. Còn hiện tượng nhớ thương ai đó thực chất chính là một cái bẫy của Nghiệp. Cảm giác đó không có thật mà chỉ dẫn dụ ta để ta rơi vào cuộc sống vợ chồng để rồi lại phải trả nợ nhau. Vợ chồng lấy nhau thực chất đa số là để trả nợ nghiệp còn nếu để hưởng phước thì thấy rất hiếm, nếu nợ nần nhau mà cả 2 người đều không rỏ tường tận của dòng nghiệp duyên thì Sống chung chỉ có thể để làm khổ nhau và hành hạ nhau mà thôi tuy nhiên nếu có nợ nần nhau mà cả 2 hiểu được dòng nghiệp duyên này và sống có trách nhiệm thông cảm, yêu thương bù đắp lẫn nhau nhau thì có thể hoá giải được nợ nần và những nghiệp duyên này.

Tuy nhiên nếu ai lấy nhau mà có thể sinh con đẻ cái mà cả gia đình đều được sống hạnh phúc thì đó là thiện duyên của tiền kiếp của họ có thể do cả nhóm người cũng làm lên các điều thiện lành để nhằm giúp người và không nợ nần nhau từ tiền kiếp bởi vậy chung lại làm 1 gia đình để có thể hưởng phước và ngược lại. Tuy nhiên thường hai người lấy nhau không khổ vì chồng hay vợ thì cũng sẽ khổ vì con cái. Nếu ở đây có ai chưa lập gia đình mà chưa hiểu hết tường tận về nghiệp duyên (nhân quả – nghiệp báo) thì xin đừng dại dột mà có ý định lập gia đình sớm. Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng yêu đương thương nhớ hiện giờ thì ta phải sống hướng thiện, hãy giúp người, hãy làm điều thiện, và  sám hối những tội lỗi mà mình đã tạo ra. Bạn nên nhớ rằng khi ai nói lời yêu thương với mình và khiến mình yêu thương lại họ thì thật ra là họ đang đến đòi nợ của mìnhmình. Nợ nần nhau mà lấy nhau về trong khi cả 2 chưa hiểu hết nghiệp duyên để có thể yêu thương và thông cảm cho nhau mà cứ sống thế rồi để bị dòng nghiệp cuốn thì đa số là để hành hạ nhau là chính thôi..! Tâm trạng nhớ nhung, yêu mến một ai đó ví như con mồi gắn vào móc câu để có thể bẫy con cá. Một khi con cá cắn mồi câu rồi thì sẽ khổ cả đời. Nên mong những ai chưa cắn câu thì ngay bây giờ bạn hãy sám hối, sống hướng thiện và giúp người.

Bạn nên nhớ rằng có thành tâm thì mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới