9 bài học vô giá xuất phát từ cuộc sống của bạn

Cuộc sống luôn luôn cho ta những điều đắt giá nhất. Mỗi bài học chính là một trải nghiệm quý báu, mà nhờ đó ta sẽ trưởng thành lên rất nhiều.

Có nhiều bài học mà bạn luôn phải tự mình học hỏi, khám phá trong chính cuộc sống của bản thân mình. Cuộc sống dạy cho ta lĩnh hội được những bài học quý giá mà ta nên biết cách trân trọng nó để có thể đứng vững giữa cuộc đời kể cả khi trên đường đời ta phải buông tay nhiều thứ để giúp cho bản thân có được hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng đọc và suy ngẫm những bài học vô giá từ cuộc sống!

Có 9 bài học bạn cần lưu tâm trong cuộc sống

Bài học 1: Hãy học cách cho đi

Trong thương trường bạn đừng mong đợi sự giúp đỡ của người khác dành cho bạn, bởi vì đối với bất cứ ai thì tiền sẽ không bao giờ đủ.

 

Bài học 2: Bạn cần học cách hiểu lý lẽ

Những người đã từng giúp đỡ bạn là những người bạn tốt và có đạo nghĩa, những người không giúp bạn thì họ cũng không có gì đáng trách cứ, bạn không nên nuôi dưỡng thù hận, bởi vì họ đâu có nợ bạn!

 

Bài học 3: Học cách kiên cường

Hãy cần phải hiểu rằng không có một ai nhất thiết sẽ phải giúp đỡ bạn trong khi bạn cần. Nếu có, thì người đó chỉ có thể là chính bản thân bạn mà thôi. Chính bởi vậy bạn hãy làm cho bản thân của mình tự lập, mạnh mẽ, vui vẻ và hạnh phúc. Đây mới là những việc mà bạn cần phải làm, dẫu sao thì cũng chỉ có bản thân mới nhất thiết cùng bạn vào sinh ra tử, hoạn nạn có nhau.

 

Bài học 4: Bạn hãy học cách phân biệt

Kết bạn không theo quan niệm phân biệt giàu nghèo, họ có gia tài hàng tỷ thì với bạn một xu cũng sẽ không liên quan bởi vậy đừng để bản thân của mình biến thành người đầy tớ, họ có lẽ không có gì cả tuy nhiên vẫn nhường miếng bánh mì duy nhất dành chocho bạn.

 

Bài học 5: Hãy học cách tự trọng

Bạn đừng vì những người bạn giàu có mà có tâm thế xa lánh những người bạn về mặt tinh thần,dần dần rồi bạn sẽ hiểu ra sự giàu có của bạn bè có thể đưa bạn đi ăn uống vui chơi tuy nhiên cũng có thể mang lại đủ thứ phiền não thế tục,phức tạp và gặp nhiều rắc rối. Những người bạn về tinh thần chỉ có thể đưa bạn ra đồng ruộng, bờ suối hay không có cao lương mỹ tửu, không có sâm banh, không có cà phê, không có sàn nhảy tuy nhiên họ có thể cùng bạn chạy nhảy, cùng bạn cười đùa như trẻ thơ.

 

Bài học 6: Bạn hãy học cách trân trọng

Có thể bạn tin rằng trên thế giới này quả thực sẽ có tình yêu chung thủy tuy nhiên nó chỉ là thuộc về những nhân vật Ngưu lan Chức nữ, Lưu Sơn Bá và Chúc Anh Đài, bên Âu Mỹ còn có nhân vật Romeo và Juliet, bởi họ đều có một cuộc sống vô cùng ngắn ngủi.Còn chúng ta thì tất nhiên phải sống thật lâu.

 

Bài học 7: Học cách trách nhiệm

Không cần biết bạn kết hôn vì một nguyên nhân gì, tuy nhiên một khi bạn đã có con thì bạn cần phải yêu lấy gia đình mình, bất kể là nó tẻ nhạt hay lạnh lẽo đến mức nào thì bạn đều phải có nghĩa vụ sưởi ấm nó lên, bởi vì bạn là những người cha, là những người mẹ!

 

Bài học 8: Bạn hãy học cách trưởng thành

Hớp mắt một cái thì tuổi thanh xuân của chúng ta sẽ không còn nữa, những nếp nhăn sẽ dày lên từng ngày bên khóe mắt của bạn, chúng ta sẽ không thể ngăn lại sự tàn phá của năm tháng tác dụng lên dung nhan song chúng ta có thể để cho trái tim của mình làm chậm dần sự mài dũa của năm tháng như ngọc nằm trong cát, dần dần sẽ bóng lên. Chờ đến khi chúng ta đã râu bạc, răng sụn và bước đi lảo đảo, bạn vẫn có thể giữ được vẻ đẹp của trái tim?

 

Bài học 9: Nên học cách buông tay

Bạn đừng nên quá cố chấp bởi vì trong cuộc sống có rất nhiều điều sẽ không được như ý, thế giới không thể hoan hợp dành cho riêng bạn, trái đất không phải vì bạn mà có thể xoay chuyển, bởi vậy bạn đừng ôm mãi sự cố chấp, chúng ta cũng chỉ là những kẻ qua đường ở giữa chốn hồng trần này, bạn được sinh ra trần truồng, và khi chết đi cũng sẽ chẳng thể mang theo được gì?

Cuộc sống này luôn luôn dạy cho ta những bài học quý giá mà bạn nên biết cách để có thể sống tốt và ý nghĩa hơn. Hãy trân trọng những gì mà mình đang có bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác

Các ngày tốt xấu sắp tới